Sửa chữa, cải tạo nhà cũ khi nào? Khi nào cần xây nhà mới

Bất cứ ai cũng muốn có căn nhà sạch đẹp khang trang mới thoáng mát, hay sửa chữa ngôi nhà mình lại theo ý muốn.Nhưng không phải cứ thích là làm được vậy câu hỏi đặt ra cho bạn và gia đình là Khi nào ngôi nhà bạn đang ở cần sửa chữa hoặc xây mới? Đó là:

+Khi nhu cầu sử dụng tăng do số thành viên trong gia đình ban tăng lên.

+Nhà của bạn đã cũ lắm rồi, được xây từ những thế hệ trước theo phong cách truyền thống, và bây giờ bạn thực sự muốn thay đổi một không gian hiện đại hơn.

+ Khi bạn có đủ tài chính là yếu tố quan trọng nhất.

Khi Nao Can Sua Nha Magichome00003

Khi nào ngôi nhà bạn đang ở cần sửa chữa?

  • Điều kiên sử dụng nhà vẫn tốt.

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà có tuổi đời chưa cao. Và được xây dựng đúng quy cách sẽ vẫn đảm bảo sự an toàn cho gia chủ khi tái sử dụng. Lúc này phần kết cấu khung xương vẫn còn có thể sử dụng được. Lúc này ngôi nhà chỉ cần sửa sang lại nội thất bằng sơn. Sắp xếp lại không gian nội thất trong nhà là chúng ta cũng có thể tận hưởng một không gian sống mới trong ngôi nhà cũ.

  • Cải tạo nâng câp nhà cũ?

Tuy nhiên nếu có ý định nâng tầng hoặc làm gác cho ngôi nhà. Thì nên xem xét lại độ chắc của nền, phần khung và kết cấu chịu lực của nó. Vì nếu không xem xét kỹ lưỡng thì khi sửa chữa và sử dụng ngôi nhà sẽ không đảm bảo an toàn.

  • Công tác xây dựng mới không thuận lợi

Đối với một số vị trí nhà, có một số yếu tố làm ảnh hưởng đến việc tiến hành công tác xây dựng. Một trong những yếu tố đó là việc ngôi nhà của chúng ta ở liền kề với nhà kề bên. Và công tác đập phá, tháo dỡ ngôi nhà cũ gặp nhiều khó khăn hoặc có thể ảnh hưởng đến kết cấu nhà xung quanh

Một ngôi nhà cần xây mới hoàn toàn khi nào?

  • Ngôi nhà cũ mục nát.

Trường hợp thứ nhất khi nghĩ đến chuyện xây dựng một ngôi nhà mới. Đó chính là khi ngôi nhà cũ đã quá tồi tàn. Các kết cấu trong ngôi nhà dường như đã xuống cấp và trở nên mục nát. Việc này đồng nghĩa với việc nếu có cải tạo, chắp vá lại thì tụi con cũng không biết bắt đầu từ đâu

Ngôi nhà cũ dường như ngay cả phần khung kết cấu cũng không còn có thể tái sử dụng lại. Nếu muốn sửa thì cũng phải tác động nhiều đến kết cấu nhà. Tuy nhiên nếu đã sửa chữa lại phần kết cấu của ngôi nhà. Thì tại sao chúng ta lại không xây mới hoàn toàn để đảm bảo là ngôi nhà sẽ thật vững chắc. Hơn nữa, chi phí chỉnh sửa phần khung kết cấu ngôi nhà đôi khi khá đắt đỏ tùy theo tình trạng ngôi nhà

Khi Nao Can Sua Nha Magichome00001

  • Khi gia chủ muốn thay đổi cả phần ngoại thất
  •  Khi ngôi nhà đã xuống cấp, thì có lẽ phần bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là phần ngoại thất. 

Vì đây là phần thường xuyên tiếp xúc với sự thay đổi của môi trường bên ngoài như nắng, gió khí hậu, thời tiết.

Nếu gia chủ có ý định cải tạo hoặc thiết kế lại cả phần ngoại thất và nội thất của ngôi nhà. Thì mức chi phí cho ngôi nhà cũng không hề thấp. Trong khi đó, việc thiết kế, xây dựng lại phần ngoại thất nếu muốn tốt và đẹp. Cũng phải tác động đến kết cấu và phần khung của ngôi nhà. Chính vì thế, trong trường hợp này tụi con cũng cần cân nhắc đến việc xây mới lại ngôi nhà.

  • Hướng phong thủy không phù hợp

Đối với những gia đình đề cao về quan niệm phong thủy. Việc ngôi nhà cũ kỹ, hướng phong thủy không phù hợp. Khiến họ không cảm thấy thoải mái một chút nào. trong khi việc cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà chỉ có thể hạn chế bớt phần nào những điểm phong thủy không tốt. Chứ nó không thể nào hóa giải và mang đến mọi điều tốt đẹp như gia chủ vẫn mong muốn. Xây nhà mới cũng chính là cơ hội vừa giúp gia chủ tạo dựng lại vẻ ngoài mới mẻ cho ngôi nhà của mình. Và lựa chọn hướng phong thủy tốt hơn.

Khi quyết định sửa rồi thì cần sửa những gì?

– Sơn lại các phòng trong nhà, làm công tác chống thấm cho những bức tường, ngay cả trần nhà và kể cả nhà vệ sinh cũng phải đảm bảo công tác chống thấm an toàn.

– Kiểm tra lại và sửa chữa toàn bộ tất cả hệ thống điện nước và nếu cần thì thay mới để đảm bảo độ bền dài lâu.

– Thi công Ốp lát nền, tường hay sàn ở các bộ phận cần thiết trong ngôi nhà hoặc thi công theo sự mong muốn của chủ nhà.

– Nếu trần bị ngấm, dột hay có dấu hiệu của sự ố vàng thì cần sơn, sửa lại hoặc làm công tác chống thấm.

– Nếu nhà bạn là mái tôn thì cần kiểm tra sửa mái thật cẩn thận, đặc biệt là những vị trí hứng nước, rất dễ trũng và bị oxi hóa.

–  Cần kiểm tra và tìm nguyên nhân nếu như nhà có dấu hiệu bị lún và tìm biện pháp khắc phục tối ưu nhất, có thể là xem xét lại đất nền.

– Xây dựng thêm tầng, đổ trần

Khi Nao Can Sua Nha Magichome00002

– Cải tạo để thay đổi giá trị sử dụng của một hạng mục nào đó, có thể là sửa nhà kho để xây thành nhà bếp chẳng hạn..

– Làm đẹp cho ngôi nhà, sơn lại nhà, trang trí nhà.

– Xây dựng tường ngăn giữa các phòng hoặc phá bỏ tường để tạo thành phòng lớn hơn.

– Làm lại cửa nhà, sơn nếu cửa bị mốc ẩm hay lắp cửa mới.

Việc sửa chữa nhà sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có ai đó để tham khảo. Bạn có thể xem xét những mẫu nhà khác hoặc ý kiến từ người có kiến thức trong lĩnh vực này.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết tại : magichome.vn

 

Có thể bạn quan tâm

090 288 6644