Lưu ý và kinh nghiệm sửa chữa nhà ở bạn Cần biết

Căn nhà của bạn đã trở nên xuống cấp, xập xệ, không gian sử dụng không còn phù hợp với nhu cầu sống hiện tại? Hay đơn giản bạn muốn khoác lên bộ cánh mới đẹp và hiện đại hơn cho ngôi nhà thân yêu của mình. Vậy thì những kinh nghiệm sửa nhà quý báu mà Magic Home chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp quá trình sửa chữa nhà của bạn diễn ra thuận lợi nhất.

Xác định mức độ cần cải tạo, sửa chữa nhà ở

Trước khi sửa chữa hay cải tạo nhà ở, bạn cần xác định tình trạng căn nhà để có thể đưa ra những hình thức sửa chữa cải tạo phù hợp nhất. Cụ thể bạn sẽ nhận được những trường hợp như sau:

  • Nhà bạn bị những hư hỏng nhẹ làm mất thẩm mỹ nhưng không liên quan đến kết cấu căn nhà như nứt tường, rò rỉ nước… thì có thể duy trì căn nhà cũ và sửa chữa lại.
Kinh Nghiem Sua Nha Magichome00005
Sau khi cải tạo, giá trị của ngôi nhà đã cao gấp nhiều lần.
  • Nhà bạn quá cũ và đã có niên đại lâu đời, lỗi thời thì có thể thiết kế lại nội thất, tân trang lại bằng việc thay màu sơn hoặc nâng cấp, mở rộng căn nhà.
  • Nhà bạn bị xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu có thể gây nguy hiểm, vậy việc sửa chữa sẽ tốn một khoản chi phí lớn thì bạn có thể lựa chọn phương án xây mới.

Lên kế hoạch chi tiết

Kinh Nghiem Sua Nha Magichome00003

Một trong những lưu ý khi sửa chữa nhà ở bị nhiều bạn xem nhẹ, chính là việc phải lên một kế hoạch chi tiết, để tránh trường hợp kéo dài thời gian sửa chữa và còn tốn thêm nhiều chi phí phát sinh. Thường khi lên kế hoạch chi tiết, bạn cần phải quan tâm đến những vấn đề như:

  • Xác định tình trạng sửa chữa cải tạo như số lượng, khu vực cần sửa, lên kế hoạch thiết kế và dự trù được khoản chi phí sửa chữa chính xác nhất.

Kinh Nghiem Sua Nha Magichome00004

  • Thời gian sửa chữa gồm thời gian bắt đầu và thời gian nghiệm thu công trình

Mục đích của việc sửa chữa: Khi xác định được mục đích sửa chữa nhà ở của bạn là dùng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của thành viên trong gia đình hay để đầu tư kinh doanh (bán lại cho người khác) sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp về thiết kế cũng như mức chi phí phù hợp nhất.

Dự trù các khoản chi phí

Để đảm bảo kế hoạch sửa chữa diễn ra thuận lợi và thành công, kinh phí luôn là nhân tố quan trọng quyết định, bạn cần lập một bảng liệt kê các khoản chi phí để có cách quản lý tốt nhất và hạn chế các khoản chi phí phát sinh ngoài ý muốn. Các khoản chi phí bạn cần dự trù như sau:

  • Chi phí mua vật tư, nội thất
  • Chi phí thuê nhà thầu, thuê nhân công
  • Chi phí thuê vận chuyển, bốc vác nội thất ra bên ngoài
  • Chi phí thiết kế
  • Chi phí dự phòng

Lựa chọn thiết kế, chọn đơn vị thi công uy tín

Có nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển, và có nhiều xu hướng xây nhà đang được ưu chuộng hiện nay như xây nhà thân thiện môi trường, sử dụng các vật liệu mới, nội thất thông minh hay thiết kế theo phong cách cá nhân của bạn nhưng bạn phải đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất, giữa phần sửa chữa và không sửa chữa, tránh sự khập khiễng.

Nếu bạn muốn tự thiết kế nhà để tiết kiệm chi phí thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách thiết kế và bố trí phòng ốc để đảm bảo phù hợp với phong thủy căn nhà, như không đặt bếp đối diện cửa, không thiết kế cửa sau đối diện cửa trước, không đặt gương tùy tiện trong nhà,…

Hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm trong xây dựng, sửa chữa nhà nên cần tìm một nhà thầu xây dựng uy tín giúp thi công một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức lao động và kinh phí sửa nhà.

Magic Home là đơn vị chuyên thi công sửa chữa cải tạo nhà uy tín hàng đầu tại Hà Nội . Nhờ đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao, đào tạo bài bản cùng các dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà đa dạng đã giúp công ty nhận được “cơn mưa” lời khen và đánh giá cao từ khách hàng. Đồng thời, những chính sách bảo hành hoàn hảo giúp khắc phục những vấn đề không may xảy ra một cách triệt để.

Một vài lưu ý giúp bạn sửa nhà hợp phong thủy

Cửa chính

Để không ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ thì cửa ra vào không đặt đối diện với chính bạn công của ngôi nhà như vậy sẽ phạm “xuyên tâm sát” ảnh hưởng đến phúc lộc của ngôi nhà. Cửa chính nên đặt chính giữa ngôi nhà không thấp hơn đường đi trước mặt và nên tránh các góc mái, tường nhọn.

Phòng khách

Phòng khách là nơi cần thông thoáng, nhiều ánh sáng như vậy phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt vì vậy theo kinh nghiệm sửa nhà phòng khách nên bố trí nhiều cửa sổ, tránh sơn những màu sơn tối ảnh hưởng đến tài lộc của ngôi nhà.

Phòng bếp

Phòng bếp là nơi cần tránh hướng gió vì vậy tránh đặt ở trung tâm ngôi nhà gần cửa ra vào tốt nhất nên đặt sâu trong ngôi nhà sẽ tốt cho phong thủy.

Phòng ngủ, giường ngủ

Phòng ngủ nên đặt xa cửa ra vào tránh xa ồn ào để có một giấc ngủ ngon. Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ khi quang hợp cây xanh sẽ lấy oxi khiến giấc ngủ của bạn không được ngon.

Kinh Nghiem Sua Nha Magichome00001
Phòng ngủ nên đặt xa cửa ra vào tránh xa ồn ào để có một giấc ngủ ngon

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ sẽ không tốt cho hạnh phúc của gia chủ theo phong thủy.

Ban thờ

Ban thờ nên đặt chính giữa căn nhà, không nên đặt trên nhà vệ sinh, dưới bể nước hoặc gường ngủ. Theo kinh nghiệm sửa nhà nên xây một không gian riêng để đặt ban thờ.

Kinh Nghiem Sua Nha Magichome00002
Ban thờ nên đặt chính giữa căn nhà, không nên đặt trên nhà vệ sinh, dưới bể nước hoặc giường ngủ.

Nhà vệ sinh

Nên đặt nhà vệ sinh xa phòng khách, xa nhà bếp và đặc biệt là ban thờ, phải luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, dọn dẹp thường xuyên.

Lưu ý: Để tránh những vấn đề phát sinh và tiết kiệm chi phí thì việc sửa chữa nên tiến hành tổng thể, không nên sửa chữa lẻ tẻ vừa gây bất tiện cho cuộc sống gia đình, vừa có thể phát sinh các chi phí không cần thiết.

Trên đây là một vài kinh nghiệm sửa nhà được Magic Home đúc kết trong quá trình thiết kế, thi công thực tế các công trình cho khách hàng. Hi vọng những thông tin này hữu ích, giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình thi công, cải tạo lại ngôi nhà khang trang, bền đẹp hơn.

 

Có thể bạn quan tâm

090 288 6644