SẮT NGHỆ THUẬT LÀ GÌ?

Sản phẩm sắt nghệ thuật là một vật liệu sáng tạo của những người thiết kế công trình xây dựng, chúng được ứng dụng để tạo ra cổng sắt, cửa sắt, lan can ban công, lan can cầu thang, hàng rào … trang trí nội thất và ngoại thất các công trình.

Từ một loại vật liệu thô cứng ban đầu, các thanh sắt đặc được bàn tay khéo léo của người thợ, kết hợp cùng các công cụ kỹ thuật công nghệ cao đã tạo thành các loại hoa văn, hoạ tiết bắt mắt, phù hợp với nhiều ngôi nhà, công trình với phong cách kiến trúc khác nhau. Nếu biết ứng dụng các chi tiết sắt nghệ thuật để trang trí nhà cửa, chắc chắn tổ ấm của bạn sẽ trở nên ấn tượng, các nét đẹp của ngôi nhà sẽ được tôn lên bất ngờ.

Mẫu Cửa Cổng Sắt Nghệ Thuật, Mỹ Thuật đẹp

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG SẮT NGHỆ THUẬT

a. Sắt nghệ thuật có khả năng uốn dẻo và gia công dễ dàng

Sắt nghệ thuật được biết đến với tính linh hoạt và khả năng uốn dẻo cao, cho phép sản xuất ra các sản phẩm có hình dáng phức tạp và chi tiết nhỏ với độ tinh tế cao. Từ ban công, cửa cổng cho đến cầu thang sắt nghệ thuật, những sản phẩm này đều đảm bảo được sự mềm mại và tinh tế. Sử dụng sắt nghệ thuật cũng giúp tiết kiệm được chi phí cho người dùng.

     Mẫu Cổng Sắt Mỹ Thuật đẹp Mới Nhất 

b. Sắt nghệ thuật có độ bền cao

Ngoài tính uốn dẻo, sắt nghệ thuật còn có độ cứng nhất định, có thể chịu được áp lực lớn mà không bị biến dạng hay gãy. Đặc biệt, nó còn có khả năng phục hồi sau khi chịu lực, cho phép các sản phẩm sử dụng sắt nghệ thuật có tuổi thọ lâu dài. Việc sơn tĩnh điện kỹ lưỡng cũng đảm bảo độ bền và độ bảo vệ cho sản phẩm.

c. Sắt nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao và đa dạng chủng loại

Với khả năng uốn dẻo và dễ dàng gia công, sắt nghệ thuật có thể tạo ra những chi tiết hoa văn tinh xảo và đẹp mắt mà các vật liệu khác như inox hay thép không thể thực hiện được. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã sắt nghệ thuật khác nhau, phong phú với hoa văn và họa tiết đa dạng, đáp ứng mọi phong cách từ cổ điển đến hiện đại.

Hàng Rào Sắt Mỹ Thuật đẹp

d. Sắt nghệ thuật có giá thành hợp lý, tiết kiệm

Sử dụng sắt nghệ thuật để làm ban công, cửa cổng, cầu thang… không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cao mà còn tiết kiệm hơn nhiều so với các vật liệu khác như gỗ, đá, xi măng. Đây chính là vật liệu “chân ái” cho các gia đình cần tiết kiệm ngân sách xây dựng vì vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa kinh tế mà độ bền vẫn rất tốt.

CÁC LOẠI HÌNH HOA SẮT NGHỆ THUẬT PHỔ BIẾN

Hoa sắt đúc nghệ thuật

Đây là loại hoa sắt được sử dụng rộng rãi từ lâu đời. Ban đầu, loại hoa này chỉ được dùng cho các chi tiết nhỏ với độ tinh xảo thấp. Tuy nhiên, hiện nay, loại sắt này còn được sử dụng cho những mảng miếng lớn với độ tinh xảo cao hơn rất nhiều nhờ vào sự kết hợp của các khuôn đúc được chế tạo một cách tỉ mỉ bằng máy móc kỹ thuật cao.

Để sản xuất hoa sắt đúc mỹ thuật, các bản vẽ thiết kế đã được khách hàng của chúng tôi đặt hàng từ trước hoặc các chi tiết hoa văn được sản xuất hàng loạt sẽ được chúng tôi sử dụng. Quá trình đúc sắt được thực hiện bằng cách nung nóng và làm tan chảy các quặng sắt hoặc sắt thành phẩm, sau đó đổ vào các khuôn đúc đã được định hình sẵn từ trước. Các sản phẩm từ hoa sắt đúc mỹ thuật có độ tinh xảo cao và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí.

Cac Mau Lan Can Sat My Thuat Nghe Thuat Dep Sang Trong Hien Dai Nhat

Hoa sắt uốn nghệ thuật

Loại hoa sắt uốn nghệ thuật hiện nay khác với sắt đúc bởi sử dụng máy móc hiện đại để làm tăng năng suất, giảm giá thành và tạo ra các chi tiết hoa văn đều nhau. Kiểu dáng cũng như độ bền của sắt uốn cũng được ưa chuộng không kém so với hoạ tiết sắt đúc. Quá trình sản xuất sắt uốn bắt đầu bằng việc làm nóng sắt thương phẩm đến một nhiệt độ nhất định để tạo độ mềm dẻo cho người thợ có thể uốn sắt một cách dễ dàng bằng máy móc.

Hang Rao Sat Nghe Thuat Hon Sat Viet 11

Hoa sắt uốn thủ công mỹ nghệ

Là loại sắt được làm trực tiếp từ tay của các anh thợ, loại sắt này không cần tác động của những máy móc hiện đại hay khuôn đúc nào. Ngày nay, không còn nhiều đơn vị sản xuất loại sắt này bởi chi phí làm rất cao và yêu cầu kỹ thuật cao đối với thợ rèn. Hơn nữa, do bàn tay thợ rèn làm nên có thể xảy ra hiện tượng không đều và sản xuất với số lượng hạn chế.

Hoa sắt kết hợp sắt uốn và sắt đúc

Sắt uốn và sắt đúc là sự kết hợp của 2 loại trên, cho ra sản phẩm nghệ thuật thực sự. Loại sắt này có được cả hai ưu điểm của sắt đúc và sắt uốn, đồng thời khắc phục được nhược điểm của từng loại. Vì vậy, số lượng người sử dụng loại sắt này nhiều hơn các loại khác.

Mẫu Cổng Sắt Nghệ Thuật đẹp

Mẫu Lan Can Ban Công Sắt Nghệ Thuật, Sắt Mỹ Thuật đẹp