Magic Home – Cải tạo nhà bác Thìn – phố Hàng Bạc

Cai Tao Pho Hang Bac Magic Home15
  • Khoảng giá: Liên hệ chúng tôi
  • Lần đầu tiên đi xem nhà thực tế, tôi bị ấn tượng cực mạnh bởi con ngõ nhỏ sâu hun hút, có những đoạn chỉ vừa đủ một xe máy đi qua. Ấn tượng bởi ngôi nhà quá bé, hẹp ngang so với trí tưởng tượng, ấn tượng bởi sự tĩnh lặng, hàng cây xanh mướt trước nhà, ấn tượng bởi chi tiết con tiện ban công rêu phong cổ kính, con tiện cầu thang gỗ đầy ký ức.

  • Phong cách: Hiện đại
  • Bảo hành: 2 năm
  • Trạng thái: Hoàn thành 2019

Cũng phải giới thiệu qua bản gốc, ngôi nhà 2 tầng chắc được xây dựng cuối những năm 80, tổng diện tích phủ bì là 24m2 (2.4x 10), tầng 1 có một sân nhỏ phía trước, phòng khách, bếp được chia ngăn bởi bức tường, 1 WC nhỏ dưới gầm cầu thang mà người sử dụng phải cúi gập người mới chui vào được. Tầng 2 căn nhà bố trí 1 phòng ngủ và 1 phòng tắm, 1 ban công nhỏ phủ đầy bụi và đồ bỏ đi.


Tôi đo lại mặt bằng, chụp vài tấm hình và gửi cho Vân, cô gái vàng trong làng thiết kế ở MagicHome. Tôi chờ mãi mà không thấy hồi âm, chắc ca này khó rồi. Hôm sau, tôi gọi cho Vân kể về những ấn tượng của ngôi nhà, những cảm nhận đầy lãng mạn của tôi khi đứng trên ngôi nhà này. Hình như cô ấy cũng bị cuốn theo tôi bới những cảm xúc về Hà Nội. Tôi mong muốn đây là một ngôi nhà vẫn giữ được những nét cũ, nhưng sạch sẽ, ấm cúng và tiện nghi.

Sau 3 ngày, cô ấy gửi cho tôi mặt bằng thiết kế với 4 tầng (thêm 2 tầng so với nhà cũ). Tầng 1 vẫn là sân, khách, bếp và 1 WC, điều thay đổi chính là việc đập bỏ bức tường ngăn chia, điều chỉnh lại vị trí WC cho cao hơn, giữ nguyên vị trí thang bộ. Tầng 2 và tầng 3,mỗi tầng có 1 phòng ngủ và 1 WC riêng biệt. Tầng 4 là khu vực giặt, phơi, sân chơi bilắc, ghế nằm và chút cây xanh, trên mái được đi lên bởi một cầu thang sắt ngoài trời dùng để tổ chức nướng BBQ ngay giữa lòng phố cổ.


Nhà quá nhỏ nên cả hai anh em phải bàn bạc tính toán từng cm, vật liệu để sao cho tiết kiệm diện tích mà vẫn đầy đủ công năng. Từ việc đổi tường nhà vệ sinh sang vách kính cường lực mờ, xây gạch dựng, giảm chiều dài của giường, đồ gập thông minh. Cuối cùng, cũng chốt được mặt bằng.


Giai đoạn lên 3D là giai đoạn hồi hộp nhất, tôi mong chờ từng ngày, nhưng cũng không dám gọi điện cho Vân vì sợ làm đứt đoạn cảm xúc khi thiết kế. Chờ đợi mãi, cuối cùng Vân cũng gửi. Khỏi phải nói tôi sung sướng thế nào, rõ ràng Vân phải là phù thuỷ, à không, bà tiên mới đúng. Từng chi tiết, màu sắc đều đúng tinh thần Hà Nội. Em nói, em sẽ đặt tên nhà là Autumn House bởi mùa thu là mùa đẹp nhất của Hà Nội. Tông màu vàng, xanh lá và trắng là màu sắc chủ đạo cùng với những chi tiết hoa sen, đồ gốm, gỗ tạo nên sự ấm cúng và hài hoà trong từng đường vẽ.


Nếu giai đoạn thiết kế đầy cảm xúc thì giai đoạn thi công lại đầy bi tráng. Tôi đã làm rất nhiều nhà, nhưng chưa bao giờ phải thi công trong điều kiện như vậy, ngõ nhỏ sâu, không có mặt bằng tập kết vật liệu, sự bức xúc của hàng xóm do thi công ảnh hưởng đến sự tĩnh lặng vốn có của phố cổ, …Đến giờ, rất nhiều bạn bè, khách hàng đến chơi đều không hiểu với điều kiện thế này làm sao đổ bê tông, làm sao có thể chuyển téc nước tới 2000L vào nhà, làm sao có thể chuyển các tấm đá, đồ gỗ qua con ngõ nhỏ sâu, thấp thế này,…

Có lẽ chỉ có tình yêu nhà mới giúp tôi vượt qua được những khó khăn đó để hoàn thành công trình.

090 288 6644