Quy trình thiết kế nhà phố chuyên nghiệp thế nào?

Quy trình thiết kế nhà phố thường diễn ra theo những trình tự nào? Cần chuẩn bị và lưu ý những gì để xây dựng nhà ở đúng quy định và đạt chuẩn? Đối với những ai xây nhà lần đầu có thể tham khảo qua vài hướng dẫn sau nhé. MagicHome sẽ giới thiệu chi tiết qua bài viết.

1. Quy trình thiết kế nhà gồm những bước nào?

MagicHome sẽ giới thiệu về quy trình thiết kế nhà đạt chuẩn tại công ty hiện đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Quy Trinh Thiet Ke Nha 1

Bước 1: Liên hệ đến công ty để được tư vấn

Trước hết, khách hàng hãy liên hệ đến công ty để được tư vấn sơ bộ về dịch vụ thiết kế. Mọi người có thể đến thẳng văn phòng công ty hoặc liên hệ qua website, hotline, email đều được.

Đội ngũ nhân viên tại công ty sẽ tư vấn về phần thiết kế mặt bằng phù hợp với nhu cầu khách hàng. Nếu tư vấn trực tiếp, khách hàng có thể tham khảo hợp đồng, nếu không công ty cũng sẽ gửi bản hợp đồng để khách hàng xem trước. Khi hai bên đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng thì có thể tiếp tục.

Bước 2: Khảo sát hiện trường và thiết kế mặt bằng

Công ty cử nhân viên xuống khảo sát hiện trường xây nhà ở để xem xét. Sau đó nêu ra sơ bộ ý tưởng thiết kế mặt bằng, hai bên thống nhất và chuyển tiền tạm ứng lần 1 để tiến thành thiết kế mặt bằng.

Bước 3: Thiết kế phối cảnh 3D

Công ty sẽ liên hệ lại với khách hàng cùng phương án thiết kế mặt bằng phù hợp. Các nhân viên sẽ dựa vào ý kiến của khách hàng để hoàn thiện phương án thiết kế tốt nhất. Hai bên thống nhất ý kiến và chuyển tiền tạm ứng lần 2 để thiết kế phối cảnh ngoại thất 3D.

Quy Trinh Thiet Ke Nha 2

Bước 4: Thiết kế bản vẽ thi công

Sau khi hai bên đồng nhất ý kiến về phương án thiết kế phối cảnh 3D phù hợp nhất thì tiếp tục chuyển tiền tạm ứng lần 3. Các kiến trúc sư sẽ bắt tay vào thiết kế bản vẽ thi công chi tiết. Kiến trúc sư cũng sẽ hoàn thành hồ sơ thiết kế đầy đủ trước khi giao tận tay khách hàng.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ thiết kế

Quy Trinh Thiet Ke Nha 3

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế nhà chính là bàn giao hồ sơ. Khách hàng nhận hồ sơ thiết kế hoàn thiện theo đúng yêu cầu và thanh toán đầy đủ số tiền còn lại theo hợp đồng. Mọi thông tin chi tiết về quá trình thiết kế, khách hàng nên liên hệ để được tư vấn kỹ hơn.

2. Hồ sơ thiết kế nhà gồm những gì?

Đối với hồ sơ thiết kế sẽ bao gồm cụ thể những phần như sau. Mọi người có thể tham khảo qua để biết thêm chi tiết.

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc của ngôi nhà sẽ gồm các phần cơ bản như: mặt bằng kiến trúc của các tầng; kích thước cụ thể của các tầng, vật dụng có trong các tầng, mặt đứng trước và sau công trình; mặt cắt ngang và dọc công trình; chi tiết triển khai toàn bộ kiến trúc; phối cảnh 3D ngoại thất công trình.

 

Thiết kế kết cấu

Phần kết cấu của công trình sẽ gồm các phần cơ bản như: mặt bằng định vị các móng cùng tim cọc; mặt bằng về phần móng, dầm móng chi tiết; mặt bằng định vị các cột và thông tin chi tiết; mặt bằng phần dầm của các tầng và thông tin chi tiết; mặt bằng bố trí thép sàn và thông tin chi tiết.

 

Thiết kế hệ thống điện

Đối với hệ thống điện trong nhà sẽ có những phần cơ bản như:

 • Mặt bằng cấp điện, các ổ cắm, công tắc, tủ điện và xibi qua các tầng.
 • Mặt bằng về việc bố trí đèn chiếu sáng cùng các đèn trang trí trong nhà.
 • Mặt bằng dây cáp mạng Internet hay dây cáp tivi trong nhà.

Thiết kế hệ thống dẫn nước

Đối với hệ thống dẫn nước sẽ gồm có bản thiết kế mặt bằng triển khai cụ thể hệ thống cấp nước  và thoát nước của ngôi nhà.

Quy Trinh Thiet Ke Nha 4

Thiết kế 3D

Thiết kế 3D sẽ gồm có hồ sơ thiết kế ngoại thất và view ảnh 3D. Nếu khách hàng yêu cầu thiết kế thêm nội thất và hình ảnh 3D thì cần liên hệ kiến trúc sư để được tư vấn chi tiết.

Hồ sơ nội thất sẽ gồm các ảnh 3D về nội thất trong các phòng như ở phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng thờ…

3. Lời kết

Bài viết đã giới thiệu chi tiết về quy trình thiết kế nhà ở đúng chuẩn. Mọi người có thể tham khảo qua hoặc liên hệ trực tiếp đến MagicHome để được tư vấn. Công ty cung cấp các dịch vụ thiết kế nhà và dịch vụ xây nhà trọn gói từ A – Z rất tiện lợi.

Có thể bạn quan tâm

 • Thu Hoi Giay Phep Xay Dung 2 1

  Quy trình điều chỉnh, gia hạn, thu hồi giấy phép xây dựng

  Điều chỉnh, gia hạn, thu hồi giấy phép xây dựng được thực hiện theo quy trình nào? Có quy định nào nêu rõ về vấn đề này hay không? Những ai thắc mắc về vấn đề trên hãy cùng MagicHome tham khảo câu trả lời qua thông tin chi tiết sau nhé. Xem nhanh1. Quy …

 • Chieu Cao Xay Dung Nha O 1 1

  Quy định về chiều cao xây dựng nhà ở và quy mô xây dựng nhà phố

  Quy định về chiều cao xây dựng nhà ở hiện nay như thế nào? Bên cạnh đó, các quy định về quy mô xây dựng nhà phố ra sao? Đây là những nguyên tắc bắt buộc mọi người phải tuân thủ khi thực hiện xây dựng công trình. Cùng MagicHome tìm hiểu chi tiết hơn …

 • Co May Loai Giay Phep 3 1

  Có mấy loại giấy phép xây dựng? Những nội dung phải có là gì?

  Hiện nay có mấy loại giấy phép xây dựng theo đúng quy định? Nội dung chính trong các loại giấy phép xây dựng này là gì? Tùy vào trường hợp xây dựng cụ thể sẽ có loại giấy phép tương ứng. Mọi người cần nắm rõ và xin cấp giấy phép theo đúng quy định …

 • Cach Tinh M2 Xay Dung Nha 3 1

  Cách tính m2 xây dựng nhà ở chính xác nhất

  Để làm dự toán chi phí xây nhà mọi người cần tính tổng diện tích phần thô trước. Dựa vào diện tích và đơn giá nhân công để tính được số ngân sách dự tính. Vậy tính m2 xây dựng nhà ở như thế nào? Hãy cùng MagicHome tham khảo qua vài gợi ý như …

 • Thoi Gian Hoan Cong Nha O Tuy Thuoc Vao Tung Cong Trinh 4 1

  Hoàn công nhà là gì? Trình tự thực hiện thủ tục hoàn công nhà chuẩn

  Hiện nay, hoàn công trở thành thủ tục hành chính giúp hợp thức hóa căn nhà về mặt pháp lý. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về tầm quan trọng của thủ tục này nên thường bỏ qua một cách ngang nhiên. Từ đó, họ có nguy cơ gặp phải …

 • Tinh Khai Toan Thong Thuong Dua Tren Kinh Nghiem Cung Nhu Don Gia Thuc Te 1

  Khái toán là gì? Cách tính khái toán như thế nào?

  Để dự đoán chi phí xây dựng khi công trình mới được lên ý tưởng thì các nhà thầu sẽ dùng đến cách tính khái toán. Vậy cụ thể khái toán là gì? Cách tính khái toán như thế nào? MagicHome sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi trên thông qua bài viết sau …

090 288 6644